0888 488 008

Bà bầu ăn gì tốt nhất để tránh bị rạn da

 

Thời kì thai sản là thời kì rất nhạy cảm và vô cùng quan trọng, bởi những gì liên quan đến mẹ đều rất có thể ảnh hưởng đến bé cưng trong bụng. Vậy bà bầu ăn gì tốt nhất. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu bà bâu ăn gì tốt nhất cho sức khỏe

Ăn trái cây  cam, quýt

Để trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn gì tốt nhất các mẹ nên bổ sung và ăn nhiều trái cây đặc biệt là cam và quýt vì 2 loại trái cây này giàu vitamin C. Vitamin này có tác dụng chăm sóc da cho bà bầu, phòng ngừa sắc tố da sạm đen của da mẹ bầu đồng thời sẽ giúp cho bé cưng trong bụng có làn da trắng sáng, tăng sức đề kháng và hỗ trợ quá trình phát triển tim mạch của bé.

bà bầu ăn gì tốt nhất

Bà bầu ăn gì tốt nhất – đó chính là quả bơ

Bà bầu ăn gì tốt nhất? Câu trả lời chính là bơ. Bơ là một loại quả được rất nhiều chị em sử dụng hàng ngày bởi tác dụng làm đẹp da của nó. Đây cũng là thực phẩm được các chuyên gia khuyên dùng, nhất là trong 3 tháng cuối thai kì đối với các chị em đang mang thai. Bơ vốn chứa nhiều vitamin C và vitamin E, giúp da của các chị em săn chắc, mịn màng. Và có lợi cho da của em bé, nhất là trong giai đoạn chuẩn bị chào đời. Bên cạnh đó, bơ còn giàu axit omega-3 giúp tăng cường chất xám, giúp bé yêu thông minh hơn.

Thịt đỏ và thịt gia cầm

bà bầu ăn gì tốt nhất

Bà bầu ăn gì tốt nhất – đó là thịt đỏ và thịt gia cầm

Cơ thể của bà mẹ khi mang thai cần lượng máu nhiều hơn so với những người bình thường và sẽ có xu hướng tăng nhiều hơn ở những giai đoạn sau của thai kỳ. Do đó, việc bổ sung sắt là hết sức cần thiết. Các loại thịt đỏ như thịt lợn nạc, thịt bò và thịt gia cầm sẽ là nguồn cung cấp sắt tự nhiên và an toàn nhất cho bà mẹ mang thai. Những loại thịt này sẽ là sự bổ sung máu hiệu quả để tránh tình trạng thiếu máu. Đặc biệt, thịt bò còn hỗ trợ cơ thể ổn định lượng đường trong máu, làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Protein, B6, B12, colin có trong thịt bò rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi.

Rau xanh và các loại củ quả

bà bầu ăn gì tốt nhất

Bà bầu ăn gì tốt nhất – câu trả lời chính là rau xanh và củ quả

Rau xanh, và đặc biệt là những loại rau có màu xanh đậm như diếp cá, rau cải xoăn hay súp lơ xanh,… chứa hàm lượng axit folic rất lớn. Loại axit này là sự bổ sung quan trọng cho ống thần kinh của thai nhi nhằm chống lại những dị tật bẩm sinh có thể xảy ra. Bổ sung những loại rau củ thường xuyên cũng là một cách chăm sóc da cho bà bầu một cách tự nhiên và tốt nhất.

Không chỉ quan tâm đến việc bà bầu ăn gì tốt nhất mà các mẹ còn đặc biệt lo sợ việc rạn da sẽ xảy ra

Dầu trị rạn ARGANAN - “vua” trị rạn da được chiết xuất từ thiên nhiên giúp làm đầy, thu nhỏ vết rạn, chống lão hóa da sâu bên trong, dưỡng ẩm da, chống chảy xệ rất hợp với các mẹ đang mang bầu. Các chị em bị rạn da khi mang bầu hay bị rạn da sau sinh hãy sử dụng dầu trị rạn da Arganan. Chi tiết các bạn có thể xem tại: https://arganan.vn/

Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn biết bà bầu ăn gì tốt nhất. Chúc mẹ bầu và bé yêu của mình thật khỏe mạnh và có được một làn da thật đẹp nhé!

*Lưu ý: Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

Chia sẻ: