0888 488 008

Bà mẹ sau sinh có được uống sữa tươi không

Phụ nữ sau khi sinh và đang cho con bú thì việc cung cấp đủ các chất dinh dưỡng thông qua thức ăn và đồ uống là vô cùng cần thiết. Nó không chỉ đảm bảo sức khỏe cho mẹ để chăm sóc bé, mà còn đảm bảo sữa mẹ đầy đủ các chất để nuôi bé khỏe mạnh. Vẫn biết sữa tươi là một thực phẩm tốt, nhưng có một câu hỏi đặt ra là bà mẹ sau sinh có được uống sữa tươi không?

bà mẹ sau sinh có được uống sữa tươi không

Bà mẹ sau sinh có được uống sữa tươi

Bà mẹ sau sinh có được uống sữa tươi và mang lại lợi ích gì

Bổ sung chất lỏng cho cơ thể: việc tạo sữa mẹ cần đến 20-30% lượng chất lỏng đi vào cơ thể người mẹ mỗi ngày, vì thế ngoài cung cấp đủ nước lọc, nước trái cây thì sữa tươi cũng là một cách để mẹ bổ sung chất lỏng mà không bị quá chán ngán khi phải uống chỉ một loại đồ uống.

Tăng cường dưỡng chất: Theo nghiên cứu thì mỗi loại sữa khác nhau đều cho thành phần dinh dưỡng khác nhau. Nhưng sữa tươi đứng thứ nhất so với các loại sữa khác về việc cung cấp các dưỡng chất như chất béo, chất đạm, đường, canxi. Ngoài ra, xét về lượng calo cung cấp, sữa tươi cũng đứng thứ nhất, nên nó có khả năng cho các mẹ một nguồn năng lượng dồi dào để chăm sóc bé được tốt hơn.

Liệu có phải tất cả các bà mẹ sau sinh đều được uống sữa tươi

Sữa tươi tốt là thế, nhưng liệu có phải tất cả các mẹ đều có thể sử dụng nó?

Thực tế đã cho thấy, có rất nhiều mẹ bị dị ứng với sữa và khoa học kiểm chứng là đến 80% - 90% trường hợp dị ứng với sữa là do sữa bò. Chính vì thế, không phải người mẹ cho con bú nào cũng nên uống sữa tươi.

Nếu các mẹ sau khi uống sữa có hiện tượng buồn nôn hoặc nôn, cảm giác khó chịu trong người thì nên dừng ngay việc uống sữa tươi, đừng vì nó là một sản phẩm giàu dinh dưỡng mà cố uống vì điều đó sẽ gây hại cho sức khỏe của bản thân cũng như ảnh hưởng đến em bé.

Bà mẹ sau sinh có được uống sữa tươi

“Xem thêm bài viết trị rạn da sau sinh.”

Bà mẹ sau sinh nên uống sữa tươi như thế nào cho đúng

Đối với các mẹ không bị dị ứng với sữa tươi, thì việc uống sữa tươi được các chuyên gia khuyến cáo là nên sử dụng hàng ngày.

Mỗi ngày nên uống từ 1-2 ly sữa, không nên uống lúc bụng đói, không nên dùng sữa quá hạn, hay sữa đã mở nắp quá lâu. Cũng nên chú ý, tránh dùng sữa cùng một lúc với các loại thuốc uống và trà xanh; ngoài uống sữa tươi dạng lỏng thì có thể bổ sung các chế phẩm từ sữa tươi như: sữa chua, pho mai… Tuy nhiên không nên lạm dụng nó, ăn uống quá nhiều mà không kèm thêm các thực phẩm khác.

bà mẹ sau sinh có được uống sữa tươi không

Bàn mẹ sau sinh có được uống sữa tươi

Vậy với những thông tin cung cấp ở trên, hy vọng các mẹ và mọi người đã biết bà mẹ sau sinh có được uống sữa tươi hay không. Chúc các mẹ luôn khỏe để chăm sóc con khỏe mạnh và thông minh.

Chia sẻ: