0888 488 008

Bà mẹ sau sinh có nên uống canxi bổ sung

Trong suốt quá trình mang thai cũng như cho con bú, rất nhiều chất dinh dưỡng từ mẹ thông qua nhau thai và sữa mẹ được truyền đến để nuôi em bé trong đó có cả canxi, vậy nên đừng hỏi bà mẹ sau sinh có nên uống canxi không, mà hãy tìm hiểu xem, vì sao phụ nữ sau sinh nên bổ sung canxi và phải bổ sung như thế nào cho hiệu quả.

Bà mẹ sau sinh có nên uống canxi hay không

Nếu hỏi bà mẹ sau sinh có nên uống canxi hay không thì hãy xem những thông tin dưới đây để có câu trả lời nhé.

Theo số liệu nghiên cứu, mỗi ngày thai nhi cần cung cấp trung bình khoảng 350mg canxi, còn trẻ em bú mẹ là 300 - 500mg canxi, lượng canxi này hoàn toàn lấy từ trong cơ thể người mẹ, từ xương và từ răng để giúp hoàn thiện não bộ cho bé. Chính vì vậy mà sau mỗi lần sinh nở, các mẹ thường bị loãng xương, sinh ra các vấn đề như đau lưng, đau cơ bắp, rụng tóc… nếu không được bổ sung canxi đầy đủ. Ngoài ra, nếu mẹ thiếu canxi dẫn đến sữa cho con bú cũng sẽ thiếu canxi dẫn đến các hiện tượng như: ngủ quấy, dễ giật mình, rụng tóc vành khăn, chân vòng kiềng, chậm lớn, còi cọc, thậm chí là cả co giật.

bà mẹ sau sinh có nên uống canxi

Bà mẹ sau sinh có nên uống canxi

Bổ sung canxi cho bà mẹ sau sinh như thế nào

Bổ sung bằng thức ăn

Đây là phương pháp bổ sung đơn giản nhất, thông qua các loại thực phẩm chứa nhiều canxi như: gạo, đậu, rau, cá, tôm, cua, ếch. Chị em có thể chế biến các loại thực phẩm này trong bữa ăn bình thường, có thể đổi món để không chị ngán và chán. Ngoài ra, các bà mẹ còn có thể bổ sung bằng cách uống 2 ly sữa mỗi ngày, cộng thêm sữa chua và các loại hoa quả. Tuy nhiên có một lưu ý là cần cân bằng canxi với các loại vi chất khác vì nếu bổ sung quá nhiều canxi có thể gây ra hiện tượng khó tiêu hóa và táo bón.

bà mẹ sau sinh có nên uống canxi

Bà mẹ sau sinh có nên uống canxi

“ Rạn da sau sinh có những biểu hiện gì và phương pháp trị rạn da sau sinh như thế nào? Bạn hãy tham khảo thêm Trị rạn da sau sinh này nhé.!”

Bổ sung bằng sản phẩm chức năng

Biện pháp này chỉ nên sử dụng với các mẹ bị thiếu hụt một lượng canxi khá lớn. Và nếu các mẹ muốn sử dụng phương pháp này thì nên có sử tư vấn của bác sĩ để cân bằng giữa thuốc uống và ăn uống hàng ngày để tránh tình trạng quá liều hay phản ứng phụ với thuốc, đặc biệt là những người bị đái tháo đường hay cao huyết áp. Khi sử dụng sản phẩm chức năng hoặc thuốc để bổ sung canxi thì nên chú ý dùng kết hợp với vitamin D3, uống nhiều nước và chịu khó vận động.

Bà mẹ sau sinh có nên uống canxi

Bà mẹ sau sinh có nên uống canxi nhưng uống như thế nào, bổ sung như thế nào cho hiệu quả, mang lại tác dụng tốt cho cả mẹ và em bé thì chị em nên tìm hiểu thật kỹ, hãy xin ý kiến tư vấn của bác sĩ để đạt được kết quả như ý muốn.

Chia sẻ: