0888 488 008

Điểm danh 20 món đồ mẹ phải mang theo khi đi đẻ

 

Những món đồ mẹ phải mang theo khi đi đẻ cần những gì?

Háo hức, hồi hộp mong đến ngày được gặp thiên thần nhỏ là tâm lý chung của bất cứ mẹ bầu nào. Nhất là đối với những bà mẹ mang thai lần đầu sẽ không khỏi luống cuống khi không biết những đồ dùng chuẩn bị trước cho ngày đón bé yêu. Cùng điểm qua danh sách 20 món đồ không thể thiếu khi mẹ đi sinh nhé!

Mẹ bầu nên chuẩn bị đồ dùng cần thiết khi đi sinh con sớm

Những ngày tháng cuối thai kỳ là những ngày tháng thật hồi hộp để mẹ được gặp thiên thần nhỏ của mình. Mẹ bầu thường giục dịch chuẩn bị những món đồ mẹ phải mang theo khi đi đẻ để có những dấu hiệu sắp sinh là sẵn sàng “ xách mông lên và đi”.

Những món đồ mẹ phải mang theo khi đi đẻ cần chuẩn bị sớm

Mẹ bầu nên chuẩn bị đồ từ khi thai còn bé chứ không nên đợi đến tháng cuối cùng của thai kỳ. Bởi khi đó bé đã phát triển khiến cơ thể mẹ nặng nề, gặp nhiều khó khăn khi di chuyển. Nhiều bà mẹ còn gặp cảnh sinh trước ngày dự sinh, nhất là với các mẹ lần đầu mang thai. Vậy nên, chuẩn bị sớm những đồ dùng cần thiết khi đi sinh con sẽ giúp hành trình vượt cạn của mẹ bầu được suôn sẻ nhất.

Tâm lý chung của các ông bố, bà mẹ khi sắp được lên chức là sợ thiếu đồ cho con nên mua hàng tá các thứ về. Tuy nhiên, chọn đồ khi đi đẻ không cần nhiều mà chỉ cần đủ dùng. Hơn nữa, mẹ bầu nên chuẩn bị đồ dùng cho con sớm để có thể vững tâm chờ ngày lâm bồn.

Danh sách 20 món đồ mẹ phải mang theo khi đi đẻ

Để có đầy đủ những món đồ mẹ phải mang theo khi đi đẻ, mẹ bầu nên lập cho mình bản danh sách để tránh bị thiếu hoặc mua quá nhiều đồ rất lãng phí. Dưới đây là gợi ý 20 món đồ cần thiết phải có trong giỏ đồ khi đi sinh mà mẹ bầu nên tham khảo:

Điểm danh 20 món đồ mẹ bầu phải mang theo khi đi đẻ

1. Áo, váy cho mẹ: Cần chuẩn bị khoảng 1 – 2 bộ loại có cúc ngực để thuận tiện việc cho bé bú và váy để thăm khám dễ dàng. Mẹ bầu không nên mua các loại quần bởi những tháng cuối thai kỳ mặc quần sẽ không tốt cho lưu thông máu và khiến mẹ khó chịu. Lúc sinh mẹ bầu sẽ được phát váy của bệnh viện. Sau sinh nếu không muốn dùng đồ bệnh viện thì mẹ nhớ mang váy theo.

2. Băng vệ sinh: mẹ bầu rất cần băng vệ sinh trong lúc chuyển dạ. Bỉm sẽ giúp ích trong việc thẩm dịch sản 2 ngày đầu cho mẹ bầu.

3. Quần lót giấy và áo ngực loại cho con bú:  Loại quần lót các mẹ mang theo khi đi sinh thường là quần lót giấy. Mẹ chỉ cần dùng 1 – 2 gói quần lót giấy dùng 1 lần. Bên cạnh đó, mẹ bầu nên mua loại áo ngực loại cho bé bú để tiện cho bé bú mỗi khi con đói sữa.

4. Giấy vệ sinh, khăn ướt: Rất nhiều mẹ bầu quên thứ đồ nhỏ nhặt này hoặc nghĩ bệnh viện sẽ có. Tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị 1 – 2 cuộn giấy vệ sinh và một vài hộp khăn ướt mang theo vào viện nhé.

5. Miếng lót để thấm sữa: Phòng khi sữa về nhiều và rỉ sữa thì miếng lót thấm sữa sẽ giúp ích nhiều trong trường hợp này.

6. Giấy tờ tùy thân, tiền mặt: đây là 2 thứ mà bất cứ bố mẹ nào cũng không được quên. Nếu không có, mẹ sẽ gặp rắc rối khi làm thủ tục nhập viện và xuất viện đấy nhé!

7. Nước lọc, sữa tươi: Mẹ bầu nên mang theo nước lọc và sữa tươi trong giỏ đồ đi sinh bé để nạp năng lượng lúc đói giữa đêm.

8. Đồ vệ sinh cá nhân:  Các món đồ mẹ phải mang theo khi đi đẻ không thể thiếu đồ dùng cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt, lược chải tóc,… vì bệnh viện không có sẵn những thứ này.

9. Phích nước: nếu sữa mẹ chưa về sau khi sinh thì bé cần dùng sữa ngoài. Lúc này mẹ nên dùng nước đun sôi trong phích để pha sữa. Bên cạnh đó, dùng nước trong phích để vệ sinh cho mẹ và tắm cho bé sẽ tránh được lạnh cho cơ thể mẹ và bé.

10. Quần áo cho bé: Khi đi sinh, bé sẽ được dùng đồ sơ sinh do bệnh viện cấp. Thế nhưng mẹ đừng quên mang thêm từ 5 đến 7 bộ quần áo cho bé để dùng khi bé tè, ị nhiều mà chưa đến giờ viện đi thay đồ.

11. Mũ, bao tay, bao chân: Mẹ bầu mua khoảng 5 bộ mũ, bao tay, bao chân để giữ ấm cho trẻ, hạn chế trường hợp trẻ đưa tay cào mặt. Sau khi mua về, mẹ bầu nhớ cắt chỉ thừa ở bên trong để tránh trường hợp tay bé bị chỉ siết.

12. Tã lót: Bé sơ sinh trong những ngày đầu sẽ tè rất nhiều vì chỉ tu ti sữa mẹ. Vậy nên hàng ngày mẹ cần rất nhiều tã lót để thay cho bé. Bé sẽ không bị lạnh và hăm.

13. Khăn lót: Mẹ bầu nên mua loại khăn lót mềm để quấn cho bé được ấm cùng 1 – 2 chiếc khăn nhỏ hơn để lót đầu cho bé

14. Khăn xô: Mua 10 khăn xô nhỏ cùng 1 – 2 chiếc lớn hơn để thấm khô nước sau khi bé được tắm.

15. Khăn sữa: Mẹ bầu mua tầm 20 chiếc khăn sữa vừa để lau cho sữa khỏi chảy xuống cổ bé, vừa lau ngực cho mẹ mỗi lần bé bú xong.

16. Băng rốn: Tầm 4 – 5 cái băng rốn cho bé là đủ.

17. Bông gòn, bông tăm: Bông gòn, tăm bông cùng với nước muối sinh lý sẽ giúp ích mỗi khi vệ sinh cho bé.

18. Bình sữa, dụng cụ diệt trùng bình sữa: Bình sữa, dụng cụ cọ bình sữa (phòng khi mẹ chưa thể cho bé bú trực tiếp).

19. Ly nhỏ và muỗng cho trẻ: Khi sữa mẹ chưa về thì ly nhỏ và muỗng cho bé sẽ giúp bạn trong trường hợp cho bé ăn sữa mà bé chưa bú bình được.

20. Lót chống thấm: Chống lót thấm phòng khi bé tè quá nhiều sẽ không làm bẩn giường.

Lưu ý khi chuẩn bị các món đồ mẹ phải mang theo khi đi đẻ

Sau khi mẹ đã chọn được các đồ dùng cần thiết khi đi sinh con thì mẹ bầu cũng đừng quên đem tất cả đi giặt, vệ sinh để tránh làm dị ứng làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh. Nhất là với các loại khăn, quần áo của bé.

Những món đồ mẹ mang đi đẻ nên xếp gọn gàng

Đồ đạc chuẩn bị mang theo khi đi đẻ cần được xếp gọn gàng vào giỏ đồ. Cần xếp riêng đồ của mẹ và bé để tránh nhầm lẫn trong lúc luống cuống chờ sinh. Mẹ có thể mua dư số lượng để chủ động hơn trong thời gian còn ở viện.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn đọc 20 món đồ mẹ phải mang theo khi đi đẻ. Hành trang cuối cùng mẹ cần mang theo để chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ chính là một tinh thần thoải mái. Chúc các mẹ sớm được gặp bé yêu nhà mình!

Chia sẻ: