0888 488 008

Đang bầu mà bị rạn da thì phải làm sao?

Câu Hỏi:

Cho em hỏi, em bầu tập 1 nên có nhiều điều chưa rõ. Em đang bầu bé tháng thứ 7, bắt đầu thấy xuất hiện vết rạn và ngứa nữa. Có cách nào giảm ngứa và hết rạn được không ạ?

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi đã nhận được đầy đủ thông tin bạn gửi. Ban bầu tháng thứ 7 và đã bắt đầu xuất hiện dấu hiệu rạn da mang thai. Không rõ trước đó bạn đã dùng các biện pháp nào để phòng rạn da khi mang bầu chưa, và tình trạng rạn của bạn hiện nay như thế nào? Bạn nói rõ hơn thì chúng tôi sẽ tư vấn thật chi tiết cho bạn, dù là vậy chúng tôi cũng gửi đến bạn những thông tin hữu ích góp phần giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải về chứng rạn da mang thai.

Điều đầu tiên bạn cần làm là ngưng gãi ngay lập tức. Động tác gãi tuy rằng giúp giảm ngứa song vô tình cũng làm vết rạn sâu hơn, nứt da rộng hơn và sau khi gãi có thể ngứa do rạn da càng nhiều hơn. Đây gọi là vòng xoáy “gãi – ngứa” gặp khi bị rạn da mang bầu. Cách tốt nhất để giảm ngứa khi bị rạn da mang thai là trườm lạnh.

Tiến hành: Chuẩn bị một chiếc khăn sạch, nhứng vào nước lạnh, không nên dùng đá lạnh trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ. Trườm nhẹ nhàng lên vùng da bị rạn, bị ngứa, cơn ngứa sẽ dần dần thoái lui.

Ngứa là triệu chứng điển hình của rạn da khi mang thai

Cần dùng ngay các sản phẩm phòng và trị rạn da. Nhiều bạn quan niệm sai lầm rằng không nên dùng sản phẩm trị rạn da khi mang bầu vì bụng ngày càng to ra và sợ ảnh hưởng đến con. Là mẹ thông thái, thay vì lo ảnh hưởng đến con khiến mình mất ăn mất ngủ vì ngứa vì rạn thì hãy lựa chọn các dầu trị rạn da từ thiên nhiên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ và bé. Nếu quá lo lắng thì nên tránh các loại kem trị rạn có thành phần hóa dược bạn nhé.

Nhắc lại lần nữa, đúng là các sản phẩm trị rạn có thể không giúp trị khỏi ngay rạn da khi mang bầu, nhưng sẽ giúp da đàn hồi tốt hơn, góp phần cải thiện tình trạng nặng nề của rạn da sau sinh.

Một so sánh đơn giản được chúng tôi thực hiện với sản phẩm dầu trị rạn da Arganan trên 1 nhóm đối tượng gồm các bà mẹ đang mang bầu từ tháng thứ 6 bắt đầu bị rạn da khi mang bầu. Chia thành 2 nhóm A và nhóm B bất kỳ, ngẫu nhiên, mù đôi, nhóm A là nhóm sử dụng dầu trị rạn da Arganan và nhóm B là nhóm không sử dụng bất cứ sản phẩm hay phương pháp trị rạn nào. Kết quả được chia theo mức độ rạn nặng nhẹ và sử dụng đến khi sinh xong.

NHÓM

RẠN NẶNG

RẠN VỪA

RẠN NHẸ

KHÔNG RẠN

A

0

2

5

3

B

4

4

2

0

Là mẹ bầu thông minh, đừng băn khoăn và lo lắng hãy sử dụng mẹo trị rạn da tại nhà để không còn ám ảnh về sự xuống sắc của bản thân bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau phụ thuộc cơ địa người dùng

Chia sẻ: