0888 488 008

Mẹ sau sinh bao lâu thì được tắm gội

Những bà mẹ vừa mới sinh xong thường phải kiêng cữ rất nhiều thứ để đảm bảo sức khỏe cho mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm trong những vấn đề này. Một trong những vấn đề mà khiến rất nhiều bà mẹ sau khi sinh lo lắng quan tâm đó là mẹ sau sinh bao lâu thì được tắm gội. Nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề nói trên cũng như có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi xin chia sẻ 1 số kiến thức hữu ích dành cho mẹ mới sinh qua bài viết dưới đây.

Mẹ sau sinh bao lâu thì được tắm gội

Mẹ sinh bao lâu thì được tắm gội

“Những triệu chứng rạn da sau sinh thường xuất hiện vào thời gian nào và có cách nào điều trị dứt điểm không? Bạn hãy xem thêm Trị rạn da sau sinh của chúng tôi nhé.!”

Mẹ sau sinh bao lâu thì được tắm gội được

Thông thường, từ sau 3 đến 4 ngày khi sinh là các bà mẹ có thể tắm được rồi. Vì lúc này, cơ thể đã phần nào lấy lại được sức và việc tắm gội không làm ảnh hưởng tới thể trạng, sức đề kháng của bà mẹ.

Các bà mẹ cần lưu ý, không nên tắm ngay sau khi đẻ xong, vì khi này, cơ thể còn rất yếu. Nhưng cũng không nên để quá lâu lên đến 1 tháng, có thể gây ra những vấn đề nhiễm khuẩn cho cơ thể. Đặc biệt, vào mùa hè, cơ thể càng tiết nhiều mồ hôi và nguy cơ nhiễm khuẩn là càng cao.

Mẹ sinh bao lâu thì được tắm gội

Những chú ý liên quan đến vấn đề mẹ sau sinh bao lâu thì được tắm gội

Các bà mẹ sau sinh không chỉ cần chú ý tới vấn đề mẹ sau sinh bao lâu thì được tắm gội mà còn phải biết cách tắm như thế nào để đảm bảo sức khỏe và tránh ảnh hưởng tới thể trạng của mình.

Có 2 nguyên tắc cơ bản dành cho các bà mẹ, đó là tắm nhanh và tắm dội. Điều này có nghĩa là bà mẹ không nên tắm trong thời gian quá lâu hoặc ngâm mình trong bồn, trong chậu, dễ nhiễm lạnh.. Thông thường, chỉ từ 5 đến 10 phút là đủ. Bên cạnh đó, bà mẹ nên dùng vòi hoa sen hoặc gáo múc nước để tắm dội từ trên xuống dưới.

Mẹ sau sinh bao lâu thì được tắm gội

Mẹ sinh bao lâu thì được tắm gội

Mẹ sau sinh bao lâu thì được tắm gội chỉ là một trong rất nhiều thắc mắc của các bà mẹ sau sinh. Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết này, các bà mẹ sẽ có thêm hiểu biết và kiến thức, kinh nghiệm đúng đắn để chăm sóc sức khỏe của mình sau khi sinh. Đồng thời, đừng quên tìm hiểu và trang bị thêm cho mình những kiến thức trong lĩnh vực này thường xuyên thông qua các nguồn khác nhau trên Internet cũng như kinh nghiệm từ những bà mẹ khác nhé.

Chia sẻ: