0888 488 008

Mẹ sau sinh bị táo bón nên ăn gì?

 

Đối với phụ nữ sau sinh, việc chăm sóc sức khỏe vừa có tác dụng phục hồi thể trạng vừa đảm bảo chất lượng sữa để nuôi con là điều hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, táo bón lại là vấn đề mà không ít chị em phụ nữ mắc phải. Vậy mẹ sau sinh bị táo bón nên ăn gì? Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu câu trả lời nhé!

Mẹ sau sinh bị táo bón nên ăn gì

Mẹ sau sinh bị táo bón nên ăn gì

Mẹ sau sinh bị táo bón nên ăn gì

Trước khi trả lời câu hỏi trên, chúng tôi muốn bạn biết một số hậu quả mà táo bón có thể gây ra cho mẹ sau sinh:

- Gây trĩ, sa trực tràng và có nguy cơ sa dạ con.

- Mang đến cảm giác khó chịu, mệt mỏi.

Mẹ sau sinh bị táo bón nên ăn gì

Mẹ sau sinh bị táo bón nên ăn gì

“ Bị rạn da sau sinh có cách nào điều trị dứt điểm? Bạn hãy xem thêm TRỊ RẠN DA SAU SINH này nhé.!”

Thực đơn mẹ sau sinh bị táo bón nên ăn gì

Bổ sung nhiều chất xơ từ thực vật

Như chúng ta đã biết, chất xơ là một trợ thủ đắc lực trong việc giải quyết các vấn đề về đường ruột cũng như tiêu hóa. Đặc biệt hơn, việc sử dụng rau xanh để cải thiện vấn đề táo bón cho mẹ sau sinh chính là vô cùng an toàn và hiệu quả. Mặt khác, việc sử dụng rau xanh còn giúp bổ sung thêm nhiều loại vitamin có lợi cho trẻ nhỏ thông qua đường sữa mẹ. Một công đôi việc, vô cùng tiện lợi.

Mẹ sau sinh bị táo bón nên ăn gì

Mẹ sau sinh bị táo bón nên ăn gì

Tăng cường bổ sung thực phẩm chứa Magnesi

Hoạt chất Magnesi là câu trả lời vô cùng tốt để giải đáp câu hỏi: Mẹ sau sinh bị táo bón nên ăn gì? Bởi lẽ, đây là hoạt chất kích thích sự hoạt động tích cực của các enzyme có chức năng phân hủy thức ăn trong cơ thể. Táo bón cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy mẹ sau sinh đang có nguy cơ thiếu hụt Magnesi trong cơ thể.

Một số loại thực phẩm chứa hoạt chất Magnesi có thể kể đến như: ngũ cốc nguyên cám, quả bơ, chuối, rau ăn lá xanh…

Bên cạnh việc bổ sung các loại thực phẩm để giải quyết vấn đề mẹ sau sinh bị táo bón nên ăn gì, thì việc thiết kế bữa ăn theo một chế độ khoa học là điều hoàn toàn cần thiết.

Tuy nhiên, các mẹ sau sinh bị táo bón không nên ăn nhiều thực phẩm cùng 1 lúc, thay vào đó, bạn có thể chia nhỏ số lượng thực phẩm và bổ sung bằng nhiều bữa khác nhau vào những giờ cố định. Đặc biệt, các mẹ sau sinh khi bị táo bón nên bổ sung đủ nước cho cơ thể để bù vào lượng sữa đã cung cấp cho bé.

Hy vọng những chia sẻ nhỏ trên đây có thể giúp các mẹ có thêm những kinh nghiệm để xử lý vấn đề mẹ sau sinh bị táo bón nên ăn gì một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Chia sẻ: