0888 488 008

Mẹ sau sinh dùng thuốc tránh thai như thế nào cho tốt?

Mẹ sau sinh dùng thuốc tránh thai như thế nào? Đây không phải là thắc mắc của một mà rất nhiều phụ nữ đang trong giai đoạn nuôi con sơ sinh. Hãy cùng tìm hiểu về câu trả lời thông qua một số thông tin hữu ích trong bài viết sau đây. 
Thông thường đa số phụ nữ sau sinh thường bắt đầu có kinh nguyệt trở lại sau khoảng 2 tháng sinh con. Đây cũng là thời điểm dễ dàng có thai nhất nếu không có biện pháp tránh thai một cách an toàn. Một trong những biện pháp tránh thai thường được các mẹ ưu tiên sử dụng nhất đó là: Thuốc tránh thai. Tuy nhiên, mẹ sau sinh dùng thuốc tránh thai như thế nào để vừa đạt hiệu quả, vừa không làm ảnh hưởng đến con nhỏ? 

Hướng dẫn mẹ sau sinh sử dụng thuốc tránh thai đúng cách

“ Ngoài ra vấn đề RẠN DA SAU SINH thường gặp hầu hết ở chị em phụ nữ, để khắc phục tình trạng này các mẹ hãy tham khảo thêm BÀI VIẾT NÀY để bổ sung kiến thức cho mình nhé.. ”

Hướng dẫn mẹ sau sinh dùng thuốc tránh thai đúng cách

Sở dĩ thắc mắc về việc sử dụng thuốc tránh thai với mẹ sau sinh được nhiều người tìm hiểu vì: Trong giai đoạn sau sinh, người mẹ đang nuôi con bằng nguồn sữa mẹ. Chính vì thế, mọi người đều lo lắng đến việc thuốc tránh thai có hay không việc ảnh hưởng đến trẻ thông qua nguồn sữa nuôi bé. Hãy lưu lại những lời khuyên vô cùng hữu ích sau khi muốn sử dụng thuốc tránh thai ở giai đoạn sau sinh dưới đây nhé!

Sử dụng thuốc tránh thai đúng thời điểm

Việc này áp dụng đối với việc bạn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Việc uống thuốc hàng ngày giúp giữ lượng hormone luôn ở mức ổn định, đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất cho cơ thể cũng như tránh thai. Tuy nhiên, trong trường hợp nào đó mà bạn quên uống thuốc, hãy dừng luôn thuốc với chu kỳ đó và sử dụng biện pháp tránh thai an toàn khác. 

Thuốc tránh thai cho mẹ sau sinh

Hạn chế sử dụng các loại thuốc tránh thai khẩn cấp

Trong thuốc tránh thai có chứa thành phần nội tiết tố - yếu tố có tác động xấu đến chất lượng sữa và sức khỏe của trẻ sơ sinh. Bạn chỉ nên sử dụng loại thuốc này khi con đã hơn 6 tháng tuổi và bắt đầu và thời kỳ ăn dặm. Còn nếu khi bắt buộc phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp, các mẹ nên dừng cho con bú khoảng 4 ngày và vắt bỏ sữa có nhiễm thuốc. 

Mẹ sau sinh nên cân hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc tránh thai

Bên cạnh đó, có một số lưu ý khi mẹ sau sinh dùng thuốc tránh thai như: Huyết áp có thể tăng cao khi sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian nuôi con, tâm trạng bồn chồn, lo lắng, thuốc tránh thai bị giảm tác dụng khi sử dụng cùng các loại thuốc kháng sinh khác… 
Vì thế, khi mẹ sau sinh dùng thuốc tránh thai hãy cân nhắc thật kỹ hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để nhận được sự tư vấn tốt nhất cho bản thân cũng như thiên thần nhỏ của mình nhé!