0888 488 008

Mẹ sau sinh hay đau bụng đi ngoài phải làm sao

Tiêu chảy đi ngoài là vấn đề thường gặp ở phụ nữ sau khi sinh. Vậy làm sao chữa khỏi cho mẹ sau sinh hay đau bụng đi ngoài
Không ít mẹ gặp vấn đề đau bụng đi ngoài sau sinh. Điều này rất đáng lo ngại bởi đây là quá trình cho con bú. Vậy mẹ sau sinh hay đau bụng đi ngoài nguyên nhân vì sao và làm cách nào để chữa đau bụng đi ngoài cho mẹ hiệu quả? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây. 


Nguyên nhân nào khiến mẹ bị táo bón sau sinh

Nguyên nhân mẹ sau sinh hay đau bụng đi ngoài

Chế độ ăn kiêng khem

Sau sinh, vì muốn giữ dáng nên nhiều mẹ có chế độ ăn uống kiêng rất nhiều. Các mẹ chỉ sử dụng những đồ ăn kiêng như salad, trái cây,... mà không bổ sung những chất dinh dưỡng khác cho cơ thể để cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng trầm trọng. Điều này dẫn đến táo bón đi ngoài sau sinh. 

Mất ngủ sau sinh

Bên cạnh đó, sau khi sinh, nhiều bà mẹ mắc tâm lý bị trầm cảm, thường xuyên mất ngủ, ngủ không đủ giấc, thiếu ngủ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận khác nhau trong cơ thể. Mẹ sau sinh hay đau bụng đi ngoài do bị rối loạn hormone do mất ngủ gây ra. 

Những ảnh hưởng khi mẹ bị đi ngoài sau sinh

“ Ngoài ra, sau quá trình sinh nở 80% phụ nữ trên thế giới gặp tình trạng RẠN DA SAU SINH, để khắc phục tình trạng này các mẹ bầu hãy tham khảo bài viết TẠI ĐÂY để bổ sung kiến thức. ”

Ảnh hưởng của việc mẹ sau sinh hay đau bụng đi ngoài 

Các bà mẹ có hiện tượng sau sinh hay đau bụng đi ngoài sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân và của trẻ. Về bản thân, sau khi sinh, sức đề kháng của các bà mẹ rất yếu kém, bởi vậy mà đau bụng tiêu chảy khiến các mẹ luôn trong trạng thái bị mỏi mệt, cộng với chăm lo cho con nhỏ, khiến mẹ có thể bị kiệt sức. Về phái trẻ, do mẹ không thể hấp thụ được những nguồn dinh dưỡng đầy đủ nên sữa cho con bú cũng không còn quý giá nữa. Con nhỏ trở nên yếu, hệ xương kém phát triển, gầy gò, dễ bị ốm. 

Đi ngoài sau sinh và những biện pháp khắc phục cho mẹ

Cách chữa trị mẹ sau sinh hay đau bụng đi ngoài

Ăn uống điều độ

Các mẹ sau sinh hay đau bụng đi ngoài đặc biệt cần ăn uống điều độ, ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt cho mẹ và bé. Bên cạnh đó, các mẹ cần tăng cường uống sinh tố có tác dụng điều trị đau bụng tiêu chảy hiệu quả. 

Ngủ đủ giấc

Bên cạnh ăn uống, các mẹ cần phải đi ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc thì mới có sức khỏe để chăm sóc em bé. 

Uống thuốc

Các mẹ nên sử dụng những loại thuốc có chứa ít kháng sinh, nhiều thành phần nguyên liệu tự nhiên thì càng tốt. 
Trên đây là một vài chia sẻ khi về vấn đề mẹ sau sinh hay đau bụng đi ngoài, mong rằng qua bài viết các mẹ sẽ biết được nguyên nhân và có thể khắc phục được tình trạng của mình.