0888 488 008

Mẹ sau sinh kiêng quan hệ bao lâu

Trong quá trình sinh đẻ, cơ quan sinh dục của chị em phụ nữ sẽ bị tác động lớn và bị tổn thương, cần 1 thời gian để có thể hồi phục. Chính vì thế, việc quan hệ tình dục của vợ chồng sau khi sinh cũng bị ảnh hưởng. Trước khi vợ chồng có thể trở lại đời sống tình dục như trước đây, cần phải có thời gian để cơ thể của chị em có thể hồi phục và cơ quan sinh dục trở lại bình thường. Vậy mẹ sau sinh kiêng quan hệ bao lâu.

Mẹ sau sinh kiêng quan hệ bao lâu

Mẹ sau sinh kiêng quan hệ bao lâu

Mẹ sau sinh kiêng quan hệ bao lâu

Thực tế cho thấy rằng, Mẹ sau sinh kiêng quan hệ bao lâu không có mức thời gian cụ thể cho việc quan hệ tình dục lại sau khi sinh. Thời điểm mà chị em có thể sẵn sàng để quan hệ lại sau sinh có thể khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, tốc độ hồi phục cũng như tình trạng của cơ quan sinh dục nữ. Ngoài ra, nhu cầu và ham muốn của hai vợ chồng cũng sẽ đóng vai trò quyết định.

Mẹ sau sinh kiêng quan hệ bao lâu

Mẹ sau sinh kiêng quan hệ bao lâu

“ Rạn da sau sinh có những triệu chứng gì và trị rạn da như thế nào cho đúng cách. Bạn hãy tham khảo thêm bài viết Trị rạn da sau sinh của chúng tôi nhé.!”

Mẹ sau sinh kiêng quan hệ bao lâu theo ý kiến của chuyên gia

Theo như các chuyên gia sản khoa, các sản phụ sinh thường thì cần chờ ít nhất 4-6 tuần sau sinh để tử cung có thể co giãn lại kích thước ban đầu. Đặc biệt, thời gian này cũng giúp cho vết thương (do rạch tầng sinh môn) hồi phục hoàn toàn, tránh gây ra cảm giác đau rát cho chị em trong quá trình quan hệ trở lại.

Đối với những bà mẹ sinh mổ, thì thời gian này có thể dài hơn. Hãy kiên nhẫn và liên tục theo dõi sự thay đổi của cơ thể mình để có sự chăm sóc hợp lý và chỉ sẵn sàng quay lại với đời sống chăn gối khi cơ thể hoàn toàn sẵn sàng, bình phục.

Chị em cần lưu ý rằng, sau khi tử cung hoàn toàn bình phục, việc quay lại với đời sống tình dục của 2 vợ chồng vẫn có thể gặp 1 số trục trặc nhất định. Vì thế hãy có sự chuẩn bị tốt cả về sinh lý lẫn tâm lý sau sinh.

Mẹ sau sinh kiêng quan hệ bao lâu

Mẹ sau sinh kiêng quan hệ bao lâu

Mẹ sau sinh kiêng quan hệ bao lâu là 1 vấn đề rất quan trọng mà chị em phụ nữ sau sinh cần phải chú trọng và quan tâm. Tùy theo tình trạng của cơ thể, tốc độ hồi phục cũng như nhu cầu, ham muốn mà chị em cần phải kiêng cử quan hệ trong thời gian nhất định. Chị em hãy quan tâm tới sức khỏe và theo dõi sự thay đổi của cơ thể để có thể chăm sóc cơ thể sau sinh 1 cách tốt nhất nhé.

Chia sẻ: