0888 488 008

Nguyên nhân sau sinh da mặt bị ngứa và cách điều trị an toàn nhất

Sau sinh da mặt bị ngứa là một biểu hiện có thể kèm theo các triệu chứng nổi mẩn đỏ, phát ban,… gây mệt mỏi và khó chịu cho các mẹ. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị an toàn nhất qua bài viết dưới đây nhé.

sau sinh da mat bi ngua

Sau sinh da mặt bị ngứa

Nguyên nhân sau sinh da mặt bị ngứa

Nguyên nhân đầu tiên sau sinh da mặt bị ngứa là do cơ địa của các mẹ trở nên nhạy cảm hơn sau thai kỳ và sự thay đổi nội tiết tố sau sinh nên dễ bị ứng hơn thời gian trước đó.

Hệ miễn dịch của mẹ bị tác động do quá trình sinh nở gây ra, có nhiều nguyên nhân khiến các mẹ bị ngứa da mặt sau sinh như việc bổ sung các dưỡng chất trong thai kỳ không cân bằng làm thay đổi cấu trúc tế bào bên trong cơ thể, các mẹ trở nên yếu hơn sau khi sinh cũng làm cho các tác nhân bên ngoài dễ tác động gây mẩn ngứa và dị ứng.

sau sinh da mat bi ngua

Da mat bi ngua do cơ địa các mẹ nhạy cảm hơn sau sinh

Nguyên nhân thứ hai gây nên tình trạng da mặt bị ngứa sau sinh là do các mẹ bị dị ứng với thức ăn, thời tiết và các yếu tố tác động khác như mùi hương, phấn hoa,…

Theo thống kế có đến hơn 20% các mẹ sau sinh gặp tình trạng bị ngứa da mặt, ngứa ở các bộ phận khác như cổ, cánh tay,… và toàn thân. Do đó, có thể kết luận, ngứa vùng da mặt là một trong những bệnh lý có thể gặp sau sinh mà các chị em cần nên thận trọng, cần điều trị đúng phương pháp để đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ về lâu dài.

“ Xem thêm nguyên nhân và cách điều trị rạn da sau sinh.”

Điều trị bệnh lý sau sinh da mặt bị ngứa

Các mẹ khi gặp tình trạng này, thường có mong muốn cắt nhanh cơn ngứa ngay lập tức nên thường có xu hướng ra tiệm thuốc tây mua thuốc điều trị mẩn ngứa, dị ứng để uống. Tuy nhiên, lời khuyến nghị an toàn nhất là các mẹ nên đến thăm khám tại cơ sở ý tế có bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé trong giai đoạn đang cho con bú, cũng như tránh những hậu quả gây mất thẩm mỹ sau khi điều trị da mặt bị ngứa.

sau sinh da mat bi ngua

Uống nhiều nước, cân bằng chế độ dinh dưỡng sau sinh là biện pháp hiệu quả nhất

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng ngứa sau sinh là các mẹ nên cân bằng lại chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và sử dụng thuốc theo khuyến nghị và chỉ định của bác sĩ.

Các mẹ có thể tham khảo bài viết trên và liên hệ trực tiếp với bác sĩ để khắc phục tình trạng sau sinh da mặt bị ngứa một cách an toàn cho mẹ mà không ảnh hưởng đến con nhé.

Chia sẻ: