0888 488 008

Làm thế nào để nhận biết mình sẽ bị rạn da?

Câu hỏi:

Có phải ai cũng bị rạn da khi mang bầu không? Mình đang bầu bé đầu, mới tháng thứ 4 nên vẫn chưa thấy rạn, làm thế nào để biết mình sẽ bị rạn da?

Trả lời: Chào bạn,

Có một câu nói thế này “cứ 10 mẹ thì có đến 9 mẹ bị rạn da do quá trình mang thai” như vậy có thể thấy hầu hết chị em đều bị rạn da khi mang bầu. Tuy nhiên mức độ rạn của mỗi người là khác nhau phụ thuộc vào cơ địa đàn hồi của mỗi làn da, bầu lớn hay nhỏ, chế độ ăn uống và luyện tập,…

Rạn da thường xuất hiện vào tháng thứ 4 của thai kỳ vì vậy bạn đang bước vào thời kỳ đầu xuất hiện rạn da. Có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết bạn có bị rạn da hay không, hôm nay chuyên gia sẽ chỉ cho bạn một vài cách chẩn đoán sớm và biện pháp để phòng ngừa rạn da mang bầu.

Di truyền: Nếu trong gia đình có mẹ, chị em gái,… bị rạn da thì bạn cũng sẽ có nguy cơ bị rạn da. Hãy hỏi gia đình và người thân để có thể nhận biết sớm mình có bị rạn da hay không?

Ngứa: Dấu hiệu điển hình nhất xác định mình có bị rạn da hay không là ngứa, triệu chứng ngứa thường xuất hiện ở vùng bụng dưới, lan dần sang hai bên. Đặc biệt, rạn da không hề gây đau như nhiều người vẫn nghĩ, nếu có thì chỉ là cảm giác châm chích trên da.

Các vết rạn trong da: Rạn da xuất hiện là do sự đứt gãy mô liên kết ở lớp giữa của da. Do đó, trước khi quá trình mang bầu gây nứt da hoàn toàn thì bạn sẽ thấy những vệt đỏ, chỉ dài khoảng vài milimet ở bên trong da có thể ngứa hoặc không, giai đoạn này nếu phòng rạn sớm thì sẽ không dẫn đến các vết nứt da xấu xí. Tuy nhiên dấu hiệu này thường bị xem nhẹ và bỏ qua, bạn hãy quan sát thật kỹ vùng bụng và đùi của mình, phát hiện và điều trị sớm rạn da nhé.

Phòng bệnh lúc nào cũng hơn là chữa bệnh, vì bạn đang ở tháng thứ 4 của thai kỳ, nên tốt nhất bạn hãy phòng rạn da ngay hôm nay, đừng để khi bị rạn da rồi mới tìm cách để trị chứng rạn da. Bạn có thể áp dụng các mẹo trị rạn da tại nhà cực kỳ hiệu quả như sau:

Dùng dầu dừa trị rạn da: dầu dừa rất dễ làm và dễ kiếm vốn được coi là nguyên liệu trị rạn da phổ biến ở nước ta, tuy nhiên dầu dừa lại gây nhờn rít trong quá trình sử dụng, hầu hết dầu dừa được dùng với mục đích dưỡng ẩm, làm mềm da, tác dụng trị rạn da của dầu dừa vẫn còn là điều băn khoăn của nhiều chị em.

Dầu dừa trị rạn da

Rượu gừng nghệ trị rạn da: đây là một trong những kinh nghiệm dân gian trị rạn da có từ lâu đời. Rượu gừng nghệ có tính ấm, giúp săn se da tác động tốt nhất với da chảy xệ sau sinh và làm lành những vết thương. Song để rượu gừng nghệ phát huy tác dụng tốt thì cần chọn rượu nguyên chất từ gạo nếp, gừng và nghệ già sao vàng rồi hạ thổ khoảng 1 năm. Phương pháp này cho hiệu quả tốt nhưng quá trình thực hiện phức tạp.

Dùng dầu trị rạn Arganan: nếu bạn đang tìm một phương pháp trị rạn tại nhà, tiết kiệm, dễ thực hiện thì hãy sử dụng ngay vua trị rạn – Arganan đang được các bà mẹ Việt Nam săn đón nhất nhiều.

Để biết thêm về sản phẩm trị rạn da tốt nhất hãy XEM VIDEO NÀY:

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau phụ thuộc cơ địa người dùng

 

Chia sẻ: