0888 488 008

Bạn có biết quá trình mang thai và sự phát triển thai kỳ

Đối với một người phụ nữ thì khi mang thai được xem là quãng thời gian hạnh phúc nhất và cũng là quãng thời gian chứa đựng nhiều băn khoăn, lo lắng nhất. Từ khi phát hiện mình bắt đầu mang thai cho đến khi sinh nở mẹ tròn con vuông, các bà mẹ không những cần phải bổ sung một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé mà còn phải dành thời gian để nghiên cứu về các giai đoạn phát triển của thai nhi trong bụng mẹ để cùng bé trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các mẹ những thông tin khá thú vị về quá trình mang thai và sự phát triển thai kỳ.

Quá trình mang thai và sự phát triển của thai kỳ

Quá trình mang thai và sự phát triển thai kỳ

Vì sao cần nghiên cứu quá trình mang thai và sự phát triển thai kỳ

Sự phát triển của thai nhi ở trong bụng mẹ được xem là một điều vô cùng kỳ diệu mà tạo hóa đã ban tặng cho người phụ nữ. Đối với những bạn mới làm mẹ lần đầu chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc dành thời gian để nghiên cứu về các giai đoạn phát triển của thai nhi sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và bé qua từng giai đoạn cũng như những rắc rối mà bạn có thể gặp phải trong thai kỳ để có biện pháp xử lý thích hợp.

Khi các mẹ hiểu biết được các giai đoạn phát triển của bé ở trong bụng thì mẹ sẽ biết được giai đoạn nào nên bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết gì để giúp bé phát triển cân nặng, trí tuệ ngay từ những năm tháng đầu đời. Ngoài ra, các mẹ sẽ được trải nghiệm cảm giác gắn bó, thiêng liêng của tình mẫu tử khi cùng bé yêu vận động và trò chuyện cùng nhau để bé cảm nhận được tình yêu thương của mẹ dành cho bé.

Quá trình mang thai và sự phát triển của thai kỳ

Quá trình mang thai và sự phát triển thai kỳ

Quá trình mang thai và sự phát triển thai kỳ từ đầu đến cuối

Khi trứng gặp được tinh trùng và bắt đầu quá trình thụ tinh thì bước vào tuần 3 của thai kỳ là giai đoạn mà bé đang dần được hình thành ở trong tử cung của mẹ. Sang đến tuần 4 thì bé mới chỉ là một phôi thai rất nhỏ. Lúc này các mẹ có thể biết đến sự có mặt của bé thông qua việc sử dụng que thử thai hoặc một số dấu hiệu nhận biết khác.

Sang tuần 5 của thai kỳ thì các tế bào trong não bộ của bé bắt đầu bước vào giai đoạn hình thành và phát triển. Từ tuần 6 thì bạn có thể biết được có một trái tim nhỏ bé đang đập ở bên trong cơ thể mình. Đến tuần 7 thì bé bắt đầu xuất hiện các màng ngón tay, ngón chân.

Từ tuần 8 - 10 của thai kỳ bé đã có thể uốn cong khuỷu tay, đầu gối và xuất hiện mí mắt. Bên cạnh đó thì bé có thể thực hiện được động tác nắm chặt rồi mở lòng bàn tay ra.

Quá trình mang thai và sự phát triển của thai kỳ

Quá trình mang thai và sự phát triển thai kỳ

Từ tuần 11 - 15 bé sẽ xuất hiện các dấu vân tay, các khớp thần kinh trong não bộ…Và ở tuần 15 bác sĩ có thể biết chính xác giới tính của thai nhi. Sang tuần 16 – 18, bé dần hoàn thiện trái tim và xương nên rất cần mẹ bổ sung canxi đồng thời tai của bé cũng nghe rõ hơn.

Từ tuần 19 – 22 bé cần nhiều dưỡng chất để có thể phát triển mạnh mẽ. sang tuần 23 bé đã có thể cảm nhận được sự di chuyển của mẹ. Từ tuần 24 – 28 cân nặng và chiều dài của bé phát triển mạnh và bé có thể cảm nhận được cảm xúc từ mẹ.

Từ tuần 29 – 34 bé càng lớn lên trong bụng mẹ và phát triển phổi. Từ tuần 35 – 38 cơ thể của bé dần được hoàn thiện để chờ ngày chào đời. Sang tuần 39 – 40, bé đã quay đầu và sẵn sàng cùng mẹ trải qua cơn vượt cạn.

“Tham khảo thêm bài viết Trị rạn da sau sinh

Quá trình mang thai và sự phát triển của thai kỳ chứa đựng rất nhiều điều thú vị và kỳ diệu

Ngoài ra, trong quá trình mang thai các mẹ bầu đa số đều bị chứng rạn da khi mang thai, Dược mỹ phẩm Minh Phúc xin giới thiệu đến các mẹ bầu sản phẩm trị rạn da khi mang thai bằng dầu trị rạn Arganan. Lấy lại cho các mẹ bầu một làn da mịn màng và trắng đẹp một cách như ý. Để tìm hiểu thêm các thông tin về vấn đề này các bạn hãy truy cập vào website https://arganan.vn/ để tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết hơn.

*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau phụ thuộc cơ địa người dùng

Chia sẻ: