0888 488 008

Sau sinh dùng biện pháp tránh thai nào là tốt nhất

Không ít trường hợp vỡ kế hoạch vì chủ quan và không biết sau sinh dung bien phap tranh thai nao la an toan nhat. Nguyên nhân chính của việc vỡ kế hoạch là trứng rụng ngay trong lần quan hệ đầu tiên mà các chị em không hề hay biết, do chưa có kinh lại lần đầu sau khi sinh. Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và kinh tế của các cặp vợ chồng vì vậy hãy sử dụng biện pháp tránh thai an toàn sau sinh.

sau sinh sử dụng biện pháp tránh thai nào là an toàn nhất

Sau sinh dung bien phap tranh thai nao la tot nhat

Sau sinh dùng biện pháp tránh thai nào là tốt nhất

Có rất nhiều biện pháp tránh thai sau sinh như :

Dùng bao cao su cho nam

Tâm lý của các ông chồng sau khi người vợ trải qua thời kỳ thai sản là mong đợi lần quan hệ trở lại lần đầu của 2 người còn hơn là lần đầu tiên khi mới cưới. Chính vì thế mà một số ông chồng không muốn sử dụng bao cao su cho nam để cảm nhận sự thoải mái.

Lúc này các chị vợ cần tế nhị để thuyết phục chồng hoặc chọn biện pháp tránh thai khác.

sau sinh sử dụng biện pháp tránh thai nào là an toàn nhất

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng biện pháp tránh thai sau sinh

Dùng bao cao su cho nữ

Biện pháp tránh thai này có hiệu quả lên đến 95%; tuy nhiên biện pháp tránh thai này vẫn còn rất ít phụ nữ Việt Nam biết đến, thậm chí là có nhiều chị em vẫn chưa hề biết đến biện pháp tránh thai này.

Ưu điểm của loại bao cao su này là chúng có thể bị đẩy sâu vào âm đạo và được lấy ra rất dễ dàng; nhược điểm của loại bao cao su này là có thể gây cảm giác khó chịu cho các chị em nhạy cảm.

Vòng tránh thai hay màng chắn âm đạo

Biện pháp tránh thai này chỉ sử dụng cho sản phụ sau sinh 6-8 tuần trở lên, khi tử cung của chị em đã co lại, các vết thương tại vùng kín cũng phục hồi.

Nếu đặt vòng quá sớm sẽ có nguy cơ vòng bị rơi, do tử cung vẫn chưa trở lại vị trí ban đầu.

Khi sử dụng biện pháp tránh thai này, các chị em cần đi thăm khám thường xuyên để tránh những bệnh phụ khoa.

sau sinh sử dụng biện pháp tránh thai nào là an toàn nhất

Biện pháp tránh thai sau sinh

“ Triệu chứng rạn da sau sinh có biểu hiện gì và cách điều trị rạn da sau sinh như thế nào? Bạn hãy tham khảo Trị rạn da sau sinh này nhé.!”

Biện pháp tránh thai tốt nhất là biện pháp tránh thai phù hợp nhất đối với cơ địa từng người  bởi mỗi biện pháp tránh thai đều có ưu – nhược điểm riêng.

Ngoài các biện pháp kể trên, các chị em có thể tham khảo thêm các biện pháp tránh thai khác và các biện pháp tránh thai này nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa trước khi áp dụng như: dùng thuốc tránh thai, thắt vòi dẫn trứng (đây là phương pháp tránh thai vĩnh viễn dành cho những người không có dự định sinh con tiếp theo),… Hy vọng bài chia sẻ trên đã giúp các mẹ sau sinh trả lời được câu hỏi “Sau sinh dung bien phap tranh thai nao la tot nhat?”. Chúc các mẹ tìm được biện pháp tránh thai an toàn và tốt nhất sau sinh!

Chia sẻ: