0888 488 008

Tại sao mẹ sau sinh bị ê răng?

Phụ nữ sau sinh thường gặp một số vấn đề về răng miệng, đặc biệt là hiện tượng ê răng. Nguyên nhân tại sao mẹ sau sinh bị ê răng?
Trường hợp mẹ sau sinh bị ê răng không phải là hiếm gặp. Đây là một trong những hiện tượng thường thấy ở giai đoạn đầu sau khi sinh của phụ nữ. Rất nhiều mẹ không biết nguyên nhân gì khiến răng mình trở nên ê buốt đến vậy. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình chăm sóc bản thân của mẹ và bé hiệu quả. Bài viết này sẽ làm rõ nguyên nhân và cách điều trị mẹ sau sinh bị ê răng.

me-sau-sinh-bi-e-rang

Nguyên nhân khiến mẹ sau sinh bị ê răng

1. Nguyên nhân mẹ sau sinh bị ê răng là gì?

Thiếu hụt chất dinh dưỡng

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là các bà mẹ không có được ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt cho răng miệng, đặc biệt là các chất canxi. Sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng trầm trọng còn ảnh hưởng đến quá trình cho con bú và sức khỏe của mẹ và bé. Mẹ kén ăn trước và sau sinh đều là nguyên nhân dẫn đến răng ê buốt. 
Sâu răng trong quá trình mang thai
Nếu mẹ sau sinh bị ê răng thì cần phải xem lại trong quá trình mang thai của mình có bị sâu răng hay không. Khả năng 90% răng mẹ sau sinh bị ê buốt là do quá trình mang thai do nhiều nguyên nhân khác nhau mà bị sâu răng. Với nguyên nhân này, có cách điều trị khá đơn giản. 

“ Trải qua quá trình sinh nở hầu hết chị em phụ nữ đều mặc cảm với làn da bị rạn của mình, truy cập bài viết TRỊ RẠN DA SAU SINH để tự bổ sung thêm kiến thức. ”

2. Cách điều trị hiện tượng ê răng của mẹ sau sinh

  • Dùng tỏi chà lên răng ê buốt

Mẹ sau sinh bị ê răng có thể sử dụng trực tiếp tỏi. Trong tỏi có thành phần dưỡng chất rất nhiều giúp ngăn chặn những vi khuẩn tác động vào răng, giảm ê răng hiệu quả. Mẹ lấy trực tiếp tỏi tươi, lột vỏ và chà lên răng khoảng 2 phút mỗi ngày là khỏi. 

Dùng tỏi chà răng để giảm ê buốt

  • Nhai lá trà xanh

Trong lá trà xanh có nhiều chất có tác dụng làm trắng răng, ngăn ngừa sâu răng và loại bỏ vi khuẩn. Mẹ sau sinh bị ê răng nên sử dụng một ít lá trà xanh, rửa sạch và nhai sống trong miệng khoảng 10 phút. Chỉ cần nhai từ 2 đến 3 lần là cảm giác ê răng tự nhiên thuyên giảm. 

  • Uống sữa tươi

Sữa tươi có chứa rất nhiều canxi có tác dụng làm chắc răng, giúp răng ngăn ngừa vi khuẩn gây hại. Mỗi sáng, thay vì uống trà, các mẹ nên sử dụng một ly sữa tươi, vô cùng có hiệu quả cho răng chắc khỏe, hơn nữa còn có lượng sữa tốt cho con bú. 
Trên đây chúng tôi đã đưa ra một vài nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng mẹ sau sinh bị ê răng, các mẹ có thể tìm hiểu thêm thông tin hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để có thể chữa ê răng trong thời gian sớm nhất.